Tin Tổng Hợp

Thứ Sáu, 15 tháng 7, 2022

Quản trị nhân sự là gì? - Trung tâm đào tạo GEC

Nguồn lực cơ bản và quan trọng nhất của xã hội từ xưa đến nay là con người. Tuy nhiên để nguồn lực đó được phát huy một cách tốt nhất thì cần có những người quản trị. Vậy quản trị nhân sự và ngành quản trị nhân sự là gì và có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp, xã hội. Hãy đọc qua bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!


`​
Khái niệm cơ bản ngành quản trị nhân sự
Quản trị nhân sự hay còn gọi là quản trị nguồn nhân lực (trong tiếng Anh là Human Resource Management) - là việc tìm kiếm, khai thác, quản lý và sử dụng nguồn lực về con người trong một doanh nghiệp sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Bởi chính con người hay nhân viên mới đem lại giá trị thật sự cho công ty và xã hội. Nên đây là công việc rất quan trọng và ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của mọi doanh nghiệp trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Ngành quản trị nhân sự là ngành chuyên đào tạo các kiến thức nền tảng cũng như kỹ năng thực tiễn về việc quản trị con người. Đây là ngành phải tiếp xúc, làm việc thường xuyên với rất nhiều người, với những tính cách khác nhau. Do đó bạn phải thấu hiểu tâm lý và hành vi con người. Ngoài ra cần có kỹ năng quản lý tốt và hiểu biết về nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Nếu theo học ngành quản trị nhân sự, bạn sẽ được học đa dạng kiến thức về khoa học xã hội nhân văn, quản trị học, quản trị chiến lược, quản trị marketing, quản trị tài chính,… cùng các môn học về luật Lao động, định mức tiền lương, an toàn lao động…

Vai trò thật sự của quản trị nhân sự là gì?
Công việc quản trị nhân sự hiện nay tại các doanh nghiệp phần lớn xoay quanh việc tìm kiếm, phát triển và duy trì đội ngũ công nhân viên với chất lượng tốt nhất. Từ đó, họ góp phần quan trọng trong việc xây dựng sự thành công của doanh nghiệp. Nhu cầu tuyển dụng lao động ngày nay là rất lớn, đối với các doanh nghiệp quy mô càng lớn thì nhu cầu này càng tăng. Điều này đặt ra một thách thức không hề nhỏ là làm sao tìm được đúng người, đúng thời điểm.

Tầm quan trọng của quản trị nhân sự
Một doanh nghiệp nếu có thể khai thác và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực của mình chắc chắn sẽ đạt được những mục tiêu mong muốn. Chình vì vậy, tầm quan trọng của quản trị nhân sự trong sự thành công của doanh nghiệp là điều không cần phải tranh luận. Minh chứng cụ thể nhất chính là nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng, thu nhập hấp dẫn, trở thành ngành học phổ biến tại nhiều trường đại học danh tiếng trong nước và quốc tế.

Tuyển dụng và lựa chọn ứng viên phù hợp

[​IMG]

Để một tổ chức sở hữu nguồn nhân lực lớn mạnh đòi hỏi công tác tuyển dụng và lựa chọn ứng viên phải hiệu quả. Tuyển dụng và lựa chọn ứng viên phù hợp là một trong những yếu tố quan trọng nhất thể hiện rõ chức năng của bộ phận nhân sự.

Thời đại 4.0 doanh nghiệp nào cũng cần chuyển đổi số
Thông qua việc áp dụng các phần mềm quản lý, công cụ quản trị nhân sự, nhà quản lý có thể phân tích thông tin, dữ liệu nhân sự chuyên dụng, giám sát và đánh giá nhân viên trong doanh nghiệp. Những dữ liệu, số liệu sau khi phân tích này sẽ giúp nhà quản lý đưa ra các chiến lược đúng đắn và mang đến hiệu quả hơn.

-Các khóa kinh tế mà chúng tôi đào tạo?

+ Kế Toán Trưởng

+ Chuyên Viên Xuất Nhập Khẩu

+ Quản Trị Kinh Doanh

Và còn vô số các khóa học về kinh tế đang chờ đợi bạn TẠI ĐÂY

Tổng kết lại, Cho những bạn nào lười đọc mà vẫn muốn hiểu nội dung:
- Quản trị nhân sự là tìm kiếm nhân sự cho doanh nghiệp, đào tạo, phân tích, phát triển nhân viên, dựa vào kỹ năng của từng nhân viên mà chọn công việc phù hợp với họ

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon