Tin Tổng Hợp

Thứ Tư, 27 tháng 4, 2022

Đào tạo kỹ năng bán hàng qua điện thoại - Trung Tâm GEC

Từ khóa

 Một cuộc điện thoại góp phần không nhỏ để tiếp cận và giới thiệu sản phẩm. Đây là được coi là hình thức marketing tác động trực tiếp và có thể nhận lại phản hồi ngay từ phía khách hàng.

Bán hàng qua điện thoại trong thực tế khó hơn rất nhiều so với bán hàng trực tiếp.

Nếu như không khéo léo và có kỹ năng tốt, đối với nhiều khách hàng họ sẽ cảm thấy khó chịu vì bị làm phiền và khả năng từ chối tư vấn là rất cao.

Kỹ năng bán hàng qua điện thoại

Kỹ năng là cần rèn luyện theo thời gian dài, một nhân viên telesales cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết dưới đâyHiểu rõ sản phẩm mình đang bán

Hiểu sản phẩm, biết chính xác mình đang bán gì sẽ giúp bạn có nền tảng vững chắc về các ưu điểm, điểm nội bật của sản phẩm, biết cách thuyết phục khách hàng vì sao phải chọn sản phẩm của bạn thay bì chọn sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

Sau khi đã hiểu rõ về sản phẩm/dịch vụ của cong ty, hãy dành thời gian viết các kịch bản bán hàng qua điện thoại, nởi đôi khi bạn sẽ chẳng may rơi vào thế bị động và quên mất nội dung quan trọng làm ảnh hưởng đến cuộc điện thoại.


Tìm hiểu rõ thông tin về khách hàng trước khi gọi điện

Việc tìm hiểu thông tin khách hàng không chỉ giúp bạn hiểu được phần nào nhu cầu để giới thiệu sản phẩm của mình tới họ. Hơn nữa nó cũng giúp bạn tiện cách xưng hô và diễn đạt để khách hàng có thể hiểu một cách nhanh nhất.

Trường hợp bạn gọi sai tên cũng tạo cho khách hàng tâm lý không tin tưởng hoặc nhầm số dẫn đến những suy nghĩ sai lệch về sản phẩm của bạn.


Luôn giữ tinh thần thỏa mái và cởi mở

Rất nhiều người cho rằng khi bán hàng qua điện thoại thì thái độ không quan trọng, bởi chúng ta có trực tiếp nói chuyện với khách hàng đâu mà họ có thể biết được thái độ của chúng ta có tích cực hay không.

Song qua cách bạn nói chuyện, khách hàng họ vẫn cảm nhận được thái độ của bạn. Dù không nhìn thấy bạn nhưng qua các trò chuyện, nhiều vị khách tinh tế vẫn có thể cảm nhận được giọng nói, thái độ, sự tự tin cũng như cách thức mà bạn truyền đạt nội dung tới họ.

Sự thành công trong giao tiếp qua điện thoại được quyết định bởi 86% bởi giọng nói và chỉ có 14% phụ thuộc vào nội dung mà bạn truyền tải.

Bạn cần có sự cởi mở, thỏa mái và vui tươi khi trao đổi để gây ấn tượng khách hàng. Hãy luôn làm việc với tư thế thỏa mái nhất, hít thở sâu và nở nụ cười vui vẻ để tinh thần thỏa mái và chắc chắc khách hàng sẽ cảm nhận được sự tự tin, hào hứng và tràn đầy nhiệt huyết với công việc bạn đang làm.


Luôn luôn lắng nghe – Luôn luôn thấu hiểu

Việc chào bán qua điện thoại là cả một nghệ thuật, bạn chỉ có một khoảng thời gian ngắn để tạo ấn tượng với khách hàng. Bởi thế hãy tạo sự thu hút ngay từ lời chào đầu tiên, thay vì chào hỏi bình thường. Hãy hỏi “Hôm nay bạn thế nào?” để tạo sự thân mật ngay từ đầu.

Ban đầu bạn có thể phải nghe những câu hỏi dồn dập của khách hàng về sản phẩm với mong muốn sự rõ ràng và độ chính xác cao. Hãy luôn luôn lắng nghe và đặt mình vào trong tư thế của một người bạn để thấu hiểu và trao đổi sao cho khách hàng hài lòng.

Thu hẹp khoảng cách, tạo không gian thỏa mái để họ cảm thấy thân quen và có thể trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.
Chủ động đặt câu hỏi cho khách hàng

Việc đặt câu hỏi cho khách hàng sẽ giúp bạn luôn ở thế chủ động và khách hàng dễ bị thuyết phục, bởi mọi câu trả lời, mọi lời nói đều nằm trong dự tính của bạn và có phương án giải quyết.

Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt nhất định. Đừng nên đặt quá nhiều câu hỏi bởi họ sẽ chán và cảm thấy khó chịu. Phải cân bằng và hiểu thời điểm nào nên đặt câu hỏi và nên đặt bao nhiêu câu hỏi. Không nên đưa ra các câu hỏi khiếm nhã và chỉ hỏi các câu đem lại thông tin mà bạn cần biết từ khách hàng.

Trong quá trình hỏi khách hàng, hãy luôn tập trung lắng nghe và ghi lại những mong muốn của họ.


Đừng bao giờ cúp máy trước khách hàng.

Một quy tắc trong mọi cuộc điện thoại về kinh doanh là không bao giờ cúp máy trước khách hàng. Bạn là người bán sản phẩm, dịch vụ qua điện thoại và dù cho họ có đồng ý hay không đồng ý thì đừng vội vàng cúp máy. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và khiến họ không muốn mua sản phẩm nữa.

Luôn để khách hàng là người chủ động trong việc dừng câu chuyện, vì điều này sẽ giúp họ cảm thấy được tôn trọng hơn. Và biết đâu họ lại có sự thay đổi quyết định ở cuối câu chuyện. Kỹ năng bán hàng qua điện thoại vô cùng quan trọng, vì thế hãy tạo ấn tượng tốt cho khách hàng về công ty của bạn bằng những điều nhỏ nhất.

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon