Tin Tổng Hợp

Thứ Sáu, 14 tháng 1, 2022

Đào Tạo Khai Báo Thuế Chuyên Nghiệp

Từ khóa

 Các doanh nghiệp mới thành lập hoặc thành lập lâu đời đều phải nộp báo cáo thuế và cách làm báo cáo thuế như thế nào? Tùy theo doanh thu của mỗi doanh nghiệp mà kỳ báo cáo thuế của mỗi doanh nghiệp là khác nhau. Vậy BÁO CÁO THUẾ LÀ GÌ? Báo cáo thuế là kê khai và nộp tất cả những loại thuế mà nhà nước quy định. Ví dụ như: Thuế GTGT, thuế môn bài, thuế TNCN, thuế TNDN, thuế xuất nhập khẩu, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, Tính và thực hiện nộp thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính (nếu có) hàng quý.

Báo cáo thuế là gì?
Báo cáo thuế là hoạt động thường nhiên của một nghiệp nhằm kê khai các hóa đơn thuế giá trị gia tăng cho cơ quan thuế nhà nước đầu vào và đầu ra trong hoạt động kinh doanh của DOANH NGHIỆP

Kê khai thuế là gì?
Là một dịch vụ Thuế điện tử mà người nộp thuế (là doanh nghiệp) sẽ kê khai thuế trên máy tính và nộp tờ khai thuế qua mạng Internet. Điều kiện tiên quyết của hình thức này là doanh nghiệp phải có máy tính kết nối Internet với đường truyền ổn định để không gặp phải sự cố trong quá trình nộp tờ khai. Tất cả các doanh nghiệp có đủ điều kiện thực hiện kê khai thuế qua mạng đều có thể tự nguyện đăng ký.

Đây là một dịch vụ Thuế điện tử được pháp luật về Thuế quy định và áp dụng cho các doanh nghiệp đủ điều kiện kê khai thuế qua mạng và đây cũng là hình thực tự nguyện.

Các bước để khai báo thuế
Tùy vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh sẽ có các loại thuế liên quan khác nhau. Các loại thuế cơ bản mà doanh nghiệp nào cũng phải kê khai đó là: Thuế GTGT, thuế TNDN và thuế TNCN. Sau đây là cách làm báo cáo thuế theo quý và nộp thuế của một vài loại thuế thông dụng.

[​IMG]
Những điều cần biết và lưu ý về báo cáo thuế
Kế toán vừa phải tuân thủ theo quy định kế toán, vừa phải tuân thủ theo Luật Thuế và các nghị định, thông tư hướng dẫn.

Vì thế , kế toán phải thường xuyên cập nhật quy định mới để giảm thiểu những sai sót trong việc kê khai thuế tránh bị phạt và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Kế toán cần phải tìm hiểu rõ báo cáo thuế là gì? báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp là gì? báo cáo thuế thu nhập cá nhân là gì? …báo cáo thuế phải làm gì? báo cáo thuế hàng tháng, báo cáo thuế hàng quý là gì? sao cho đúng với doanh nghiệp của mình tránh xảy ra những sai sót không hay.

Căn cứ các quy định hiện hành, cơ quan Thuế thông báo đến NNT một số lưu ý về kê khai thuế năm 2022 để kịp thời áp dụng cho doanh nghiệp của mình.

Kết luận
Kê khai thuế là một hình thức linh hoạt và hiện đại đáp ứng nhu cầu hiện đại hóa, công nghiệp hóa đất nước hiện nay. Và với hình thức kế khai thuế qua mạng Internet này đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả doanh nghiệp là người nộp thuế và cho cả Cơ quan thuế Nhà Nước giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và giảm thiểu những rủi ro, mất mát về dữ liệu.
Là một hình thức nộp thuế điện tử được quy định bởi Cơ quan thuế nhưng không mang tính bắt buộc vì vậy các doanh nghiệp có thể tự nguyện tham gia. Và nếu bạn đọc cần giải đáp những thông tin về hình thức nộp thuế online này hãy liên hệ với Kế toán Việt Hưng để được tư vấn tốt nhất để các bạn có thể hiểu hơn về hình thức kê khai thuế qua mạng và được hướng dẫn kê khai thuế chi tiết nhất.

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon