Tin Tổng Hợp

Chủ Nhật, 28 tháng 3, 2021

Tương lai của nghành xuất nhập khẩu ra sao trong hiện nay ?

Từ khóa

 Có nên học xuất nhập khẩu không?

Thời gian gần đây, các bạn sinh viên, người đi làm đi học xuất nhập khẩu ngày càng nhiều, điều này có thể được lí giải qua những triển vọng về việc thăng tiến, lương, cơ hội giao lưu, tiếp xúc với bên ngoài…thực tế còn cho thấy rằng nghề xuất nhập khẩu phù hợp với cả con trai và con gái và cũng tùy vào từng vị trí công việc, vì vâ nếu bạn băn khoăn rằng con gái có hợp với con gái không thì tôi khẳng định với bạn là có.

So với một số ngành khác thuộc khối kinh tế như kế toán hay văn phòng, thì ngành Xuất Nhập Khẩu là một ngành có rất nhiều tiềm năng phát triển, được nhiều bạn theo đuổi, không chỉ bởi mức lương khá cao hơn so với mặt bằng chung bên cạnh đó đây là một ngành thực sự năng động, và giúp ta trau dồi và tích lũy được vô vàn kỹ năng khi làm việc.


Cơ hội khi học xuất nhập khẩu
Về mặt thời gian: Bạn sẽ chỉ làm giờ hành chính và luôn tự do thoải mái với hai ngày cuối tuần. Điều này có được do bạn làm việc với đối tác nước ngoài và cơ quan Hải quan và họ cũng chỉ làm đủ tiêu chuẩn ngày 8 tiếng và nghỉ ngơi 2 ngày cuối tuần.

Về mức thu nhập: thu nhập của bạn hoàn toàn có thể lên tới 2 con số nếu bạn là một gương mặt sáng giá trong lĩnh vực kinh doanh  xuất nhập khẩu. Mức hoa hồng dành cho nhân viên sales xuất nhập khẩu và logistics cũng khá hậu hĩnh do đây là công việc mang lại lợi nhuận rất cao cho doanh nghiệp. học xuất nhập khẩu ở đâu

Cơ hội việc làm: không thể thiếu những cơ hội việc làm tuyệt với khi bạn tham gia vào lĩnh vực xuất nhập khẩu. Như trên, bạn hãy nghĩ tới đồng lương 2 con số, nghĩ tới những đối tác nước ngoài chuyên nghiệp và những kiến thức ngoại ngữ, văn hóa bạn có thể có được thì cánh cổng công việc tuyệt vời sẽ mở ra và chào đón bạn.

Cơ hội thăng tiến: một phòng kinh doanh xuất nhập khẩu thường khá ít người do vậy bạn sẽ chỉ phải chiến đấu với ít đối thủ hơn. Nhưng thay vào đó, bạn phải luôn nâng cao tinh thần chiến đấu vì cũng như bạn, họ đều là những gương mặt xuất sắc.

Cơ hội phát triển bản thân: Làm việc trong lĩnh vực XNK, bạn không chỉ tiếp thu được văn hóa vùng miền trong nước mà còn được học hỏi cả phong cách làm việc và những điều tuyệt vời tại những quốc gia trên thế giới.


Thách thức khi đào tạo xuất nhập khẩu bạn cần biết
Xuất nhập khẩu đang là một ngành khá “hot” nên số lượng nhân lực đang theo học ngành này ngày một tăng cao, đòi hỏi sự cạnh tranh vô  cùng khắc nghiệt. Đơn giản thôi vì cái gì cũng có tính hai mặt, tồi tại song song với nhau và cơ hội thì luôn đi kèm với thách thức.

Nghề này đòi hỏi ở bạn một sự chính xác gần như tuyệt đối, tốc độ, kèm theo đó là khả năng đàm phán, thuyết phục khách hàng ở trình độ cao, chuyên môn nghiệp vụ vững chắc, và phải am hiểu cả những quy định của pháp luật có liên quan…

Năng động và linh hoạt trong công việc: Xuất nhập khẩu đòi hỏi và sẽ khiến bạn trở nên năng động hơn rất nhiều. Do tính chất công việc bạn phải thường xuyên cập nhập các văn bản từ Hải quan, cơ quan Thuế, giao dịch với đối tác trong và ngoài nước điều đó sẽ giúp bạn mở rộng các mối quan hệ, tăng thêm hiểu biết.

Những địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu uy tín tại Hà Nội và TP HCM?
Chắc chắn người trái nghành để làm được xuất nhập khẩu phải đi học. Mình thấy nhiều bạn nói sao phải đi học xin việc vào họ dạy nhưng có bao nhiêu chỗ sẵn sàng nhận một Fresher như bạn, tôi nghĩ rất ít hoặc phải rất giỏi ngoại ngữ hoặc phải có gì đó tốt trong nghành họ cần.

Làm Sao Để Học Xuất Nhập Khẩu Xong Xin Được Việc
Từ những điều trên bạn phải khắc phục để không bị đánh giá năng lực yếu kém, thái độ trong công việc rất quan trọng với người mới vào nghề điều này càng quan trọng hơn.
Bạn có thể làm việc ở đâu khi học xuất nhập khẩu
Sau khi học xong thì làm ở đâu và làm gì là điều bạn quan tâm, nghề này còn khá mới mẻ với nhiều người nên học ra làm gì ở đâu bạn có thể tham khảo một vài thông tin này nha:

Công ty thương mại dich vụ có nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hoá
Công ty dịch vụ cước, logistis, coloader, FWD
Cơ quan hải quan, ban nghành có phòng chứng từ xuất nhập khẩu, cấp giấy phép
Các công ty dịch vụ cho thuê kho bãi, làm dich vụ kiểm dich, giám định…
Rất nhiều người học xuất nhập khẩu xong họ đi làm thì bạn cũng có thể. Lời khuyên cuối là cần có phương án chi tiêu tài chính hợp lý khi theo nghề này trong thời gian đầu vì bạn chưa có thu nhập ổn đinh sẽ rất khó khăn.

 

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon