Tin Tổng Hợp

Thứ Tư, 17 tháng 3, 2021

Kỹ năng hành vi chiến lược Marketing ra sao trong các doanh nghiệp hiện nay ?

Từ khóa

  Lãnh đạo doanh nghiệp

-Là người đứng đầu, chèo lái con thuyền đưa tổ chức đến đích thành công. Nhưng một người lãnh đạohành vi chiến lược marketing thiếu tầm nhìn, đưa ra những đường lối, chính sách sai lầm chính là người tự tay kết liễu tổ chức của mình.

-Khi marketing online bắt đầu xuất hiện và phát triển. Một số doanh nghiệp đã nhanh chóng nắm bắt thời cơ, triển khai hiệu quả và thu lại những món lợi nhuận khổng lồ trong thị trường TMĐT. Nhưng ngược lại, rất nhiều doanh nghiệp tụt dốc một cách thảm hại vì không theo kịp. Sự khác biệt nằm ở chính người lãnh đạo doanh nghiệp.-Người có tầm nhìn xa sẽ nhanh chóng bắt kịp xu hướng tiêu dùng điện tử và đầu tư vào hoạt động marketing online để nhanh chóng tiếp cận khách hàng. Người cố hữu, bảo thủ sẽ khăng khăng giữ lấy chiến lược cũ, cố gắng vơ vét số khách hàng ít ỏi còn lại trên thị trường truyền thống hoặc hăm hở lao vào trận chiến TMĐT mà không hề trang bị cho mình bất kỳ một vũ khí, công cụ marketing online nào.

Nhân sự doanh nghiệp
 -Nhân lực là giá trị cốt lõi, là nòng cốt để doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Khi tham gia vào TMĐT sẽ gây ra rất nhiều xáo trộn trong đội ngũ nhân sự. Doanh nghiệp buộc phải thêm vào nhiều vị trí hoặc đào tạo nhân lực phát triển hơn về kiến thức cũng như kỹ năng marketing online.

 -Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp không làm tốt vấn đề này. Bảo thủ, cố hữu giữ nguyên bộ máy đã có, tuyển dụng hoặc đào tạo không đảm bảo chất lượng gây ra những khó khăn rất lớn. Mỗi công cụ marketing có những tính năng khác nhau rất phong phú và đa dạng. Và nếu người sử dụng không hiểu rõ sẽ không thể khai thác một cách hiệu quả.

Chiến lược marketing online
 -Một chiến lược bài bản, hiệu quả và khả thi là nền móng vững chắc cho việc triển khai thành công. Tuy nhiên, ở nhiều doanh nghiệp, sai lầm xuất phát từ việc hình thành chiến lược marketing online.
  -Hàng loạt các nguyên nhân có thể kể ra như thiếu sự phân tích, nghiên cứu dẫn đến những nhận định sai lầm, mục tiêu đặt ra không khả thi quá cao hoặc quá thấp. Nguồn lực tài chính, nhân lực, vật lực…không đáp ứng được yêu cầu cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp.
  -Chiến lược marketing online là kim chỉ nam của doanh nghiệp, xây dựng một chiến lược hiệu quả xem như doanh nghiệp đã thành công 50%. Vì vậy, đừng để doanh nghiệp của bạn thất bại ngay từ đầu.

Phối hợp giữa các bộ phận
Người ta vẫn thường nghĩ làm marketing online là việc của chỉ riêng phòng marketing. Đây chính là nhận định sai lầm gây ra khó khăn cho doanh nghiệp. Nói cho cùng, mục đích cuối cùng của doanh nghiệp là tạo ra lợi nhuận và marketing online cũng đang cùng các bộ phận khác thực hiện điều đó. Vì vậy, cần có sự kết hợp chặt chẽ và ủng hộ sâu sắc giữa các bộ phận trong doanh nghiệp để đạt được mục tiêu đã định.

Kết luận
-Mặc dù còn có nhiều thách thức đang chờ đợi nhưng Marketing 4.0 là xu hướng tất yếu của thời đại, doanh nghiệp của bạn muốn tồn tại được chỉ có duy nhất một con đường là thay đổi chính mình để đồng hành cùng sự phát triển của nó. Việc thành công hay thất bại hoàn toàn phụ thuộc vào định hướng phát triển của công ty, về khả năng nhìn xa của người lãnh đạo, khả năng nắm bắt tình hình của người làm Maerketing cũng như sự thích ứng linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể. Bên cạnh đó là phụ thuộc vào hệ thống các lĩnh vực hỗ trợ. Với những sự chuẩn bị kỹ lưỡng, định hướng đúng đắn, khả năng thích nghi linh hoạt, các doanh nghiệp sẽ tận dụng tốt những thời cơ và hạn chế được thấp nhất các nguy cơ trong thời đại công nghệ 4.0.

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon