Tin Tổng Hợp

Thứ Sáu, 5 tháng 3, 2021

Khai báo thuế có tác dụng quan trọng ra sao trong doanh nghiệp ?

Từ khóa

 Khai báo thuế ban đầu là gì? 

Khai báo thuế là hoạt động khai báo thuế ban đầu như phương pháp kế toán, phương pháp khấu hao, chế độ áp dụng,… và khai báo khi có sự thay đổi về thuế của công ty. Hoạt động này là bắt buộc đối với các đơn vị hoạt động kinh doanh. Tầm quan trọng của việc khai báo thuế?

Mỗi đơn vị, doanh nghiệp, công ty khi đã tham gia vào hoạt động kinh doanh đều phải kê khai thuế theo quy định của pháp luật. Bởi vì, các đơn vị này được thành lập và bảo hộ bởi các cơ quan có thẩm quyền của nhà nước. 


Việc học khai báo thuê chính là hành động giúp các các cơ quan quản lý về thuế nắm được tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Thêm vào đó, thông qua tờ khai, các cơ quan còn biết được những thay đổi đang phát sinh trong doanh nghiệp. Những quy định thủ tục hồ sơ, dịch vụ khai thuế ban đầu – Global T&G

 Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh cần có để tham gia dịch vụ khai thuế ban đầu
 Đầu tiên, trong bản hồ sơ chắc chắn cần có giấy xác nhận đăng ký kinh doanh của công ty, do đơn vị có thẩm quyền cấp. Điều này để chứng minh doanh nghiệp của bạn được phép hoạt động bước đầu để làm thủ tục dịch vụ kê khai thuế ban đầu


Giấy xác thực người đại diện pháp luật để khai thuế

Tiếp đến, trong bộ hồ sơ kê khai thuế ban đầu, cần có giấy xác thực người đại diện của doanh nghiệp. Giấy này có thể được sao y bản chính hoặc phô tô công chứng. Tùy vào mỗi chi cục thuế có thể có hoặc không cần


Quyết định bổ nhiệm giám đốc để làm thủ tục khai thuế ban đầu

Tiếp đến là quyết định bổ nhiệm giám đốc, người trực tiếp quản lý hoạt động kinh doanh và nộp thuế của doanh nghiệp.


 Quyết định bổ nhiệm kế toán để làm thủ tục dịch vụ khai thuế ban đầu

Trong bộ hồ sơ cũng cần phải có quyết định bổ nhiệm kế toán, nghiệp vụ để giải quyết các vấn đề thuế, hóa đơn trong doanh nghiệp.

Nếu là kế toán đi nộp thay, cần có giấy ủy quyền có dấu và xác nhận của giám đốc công ty.


Báo cáo thuế làm gì?

Trong quá trình hoạt động, việc báo cáo thuế được xem là hình thức để các cơ quan thuế sẽ nắm được tình hình hoạt động cụ thể của từng doanh nghiệp. Do đó, việc nắm rõ và cụ thể những quy định về báo cáo thuế như các loại tờ khai cần nộp, thời hạn nộp tờ khai thuế cũng như thời gian nộp tiền thuế khi có phát sinh chính là nhiệm vụ cần thiết của các doanh nghiệp.


Để báo cáo thuế chính xác và đúng quy định, chúng ta cần nắm rõ những loại giấy tờ cần thiết trong quá trình thực hiện.

+ Tờ khai thuế GTGT hàng tháng


Đối với các doanh nghiệp nộp báo cáo thuế GTGT theo quý, cần nộp đúng, chậm nhất là ngày thứ 30 của tháng liền kề ngay khi kết thúc quý phải báo cáo. Đối với doanh nghiệp nộp thuế GTGT theo tháng, chậm nhất là ngày 20 của tháng liền kề phải báo cáo.

 + Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn hàng thángThông thường, thời hạn kê khai sẽ tương tự như thế GTGT ở trên

+ Tính và nộp thuế thu nhập doanh nghiệp

+ Tờ khai thuế thu nhập cá nhân hàng tháng/ quý

Nếu doanh nghiệp đang khai thuế GTGT theo tháng thì tờ khai thuế TNCN sẽ được tính theo tháng.

Nếu doanh nghiệp đang khai thuế GTGT theo quý thì tờ khai thuế TNCN sẽ được tính theo quý.

Cần thực hiện báo cáo thuế trung thực, chính xác, nộp thuế đúng thời gian quy định của pháp luật để đảm bảo thực hiện đúng nghĩa vụ của mỗi cá nhân, doanh nghiệp đối với nhà nước.


Kỳ thuế là gì?

Rất nhiều người có thắc mắc không biết kỳ thuế là gì. Thực tế, đây chính là khoảng thời gian xác định số tiền thuế phải nộp cho ngân sách nhà nước theo đúng quy định của pháp luật.


Nếu hiểu rõ về những quy định của kê khai thuế, kỳ thuế là gì, các nguyên tắc quan trọng khi báo cáo thuế sẽ giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng trong việc thực hiện đúng những thủ tục pháp lý theo đúng quy định của pháp luật.


Bài viết trên đây đã góp phần cung cấp những thông tin chính xác về kê khai thuế là gì. Theo đó, quý khách hàng có thể tham khảo để thực hiện đúng và nhanh các thủ tục kê khai thuế theo thời hạn.

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon