Tin Tổng Hợp

Chủ Nhật, 28 tháng 2, 2021

Quá trình học/làm bán hàng qua điện thoại cần những gì ?

Từ khóa

 Mở đầu ấn tượng

Trong bán hàng qua điện thoại, bạn không có nhiều thời gian. Một mở đầu kém tuyệt vời có thể khiến cơ hội của bạn bốc hơi ngay lập tức. Bạn chỉ có 10s - 30s đầu để tạo sự chú ý, hứng thú của người nghe chịu nghe bạn nói tiếp. Học cách thu hút khách hàng tiềm năng ngay từ đầu và đảm bảo rằng bạn nhanh chóng thiết lập uy tín của mình. Đây là một trong những kỹ năng bán hàng qua điện thoại quan trọng, quyết định 50% thành công của cuộc gọi.

Cá nhân hoá cuộc gọi Telesale

Lắng nghe những gì khách hàng tiềm năng của bạn nói, những từ mà anh ấy/cô ấy sử dụng, cố gắng hiểu mọi thứ tự quan điểm của họ. Khi bạn biết cách xác định mong muốn sâu xa nhất của khách hàng tiềm năng, bạn có thể định vị mình để đưa ra giải pháp hoàn hảo cho các nhu cầu cụ thể của họ.

NGƯỜI TELE SALE CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG KỸ NĂNG GÌ ?

Giọng nói dễ nghe, không nói ngọng, không cần xinh hay chân dài.

Trình bày thuyết phục, mạnh lạc, rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu.

Xác định nhu cầu của khách hàng bằng những câu hỏi mở.

Xử lý tình huống linh hoạt để củng cố lòng tin đối với khách hàng.


NGƯỜI TELE SALE CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI BÁN HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI ?
Hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ; tin vào những giá trị có thể đem lại cho khách hàng.
Xác định khách hàng mục tiêu, họ ở đâu, làm gì.
Thu thập thông tin khách hàng mục tiêu: Tên, Mobile, Công ty,..
Thông tin về sản phẩm, dịch vụ của đối thủ cạnh tranh.
Sự khác biệt sản phẩm, dịch vụ của bạn so với đối thủ là gì.
Xây dựng kịch bản gọi điện thoại, các tình huống và phương án xử lý từ chối, luyện tập.
MỤC TIÊU CỦA BÁN HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI LÀ GÌ ?

Liên lạc với người đưa ra quyết định và trình bày giới thiệu sản phẩm của mình:

Kết quả của Tele sale có thể là bán được hàng, hẹn gặp, chốt được đơn hàng mà khách hàng đã đăng ký mua.

Tùy từng sản phẩm không nhất thiết phải là bán được hàng mà là thiết lập mối quan hệ với khách hàng, một cuộc gặp với thời gian và địa điểm cụ thể.


CÁC YẾU TỐ TRONG TELE SALE

Thời gian: Từ 2 – 5 phút, không nói chuyện dài quá, sẽ ảnh hưởng đến sự hấp dẫn, và trình bày nhiều sẽ làm cho khách hàng bị rối thông tin, nên tập chung vào giá trị lớn và chủ yếu.

Gọi tên khách hàng: Từ mà chúng ta thích nghe nhất trên đời này đó chính là tên của mình.

Năng lượng: Bán hàng hiệu quả hay không phụ thuộc vào năng lượng bạn cao hay thấp, hãy luôn tích cực và vui vẻ.


Làm sale cần sự công nhận?

Cần sự công nhận trở thành điểm yếu của người làm sale khi họ quan tâm tới việc mình có được ưa thích hay không hơn là so với bán được hàng. Bị chỉ trích không bao giờ là một điều tốt, nhưng thái độ phản ứng của bạn mới là điều quan trọng khi phải làm quen với việc bị từ chối.

Chẳng ai hoàn hảo cả, và việc khách hàng có thể ghét bạn là chuyện hết sức bình thường. Có thể bạn nên thay đổi cách tiếp cận khi mở đầu cuộc nói chuyện với họ, bằng những câu hỏi thân mật hơn không liên quan tới sản phẩm bạn bán.


Không kiểm soát được cảm xúc

Saler cũng là con người, nhưng làm sale bạn cần tuyệt đối tránh bày tỏ quá nhiều cảm xúc hỷ nộ ái ố của mình. Nếu người bán hàng gặp phải các câu từ chối dạng như :”sản phẩm này không phù hợp với chúng tôi”, “chúng tôi không có hứng thú với sản phẩm này” mà để lộ những trạng thái thất vọng, tiêu cực, chúng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cuộc nói chuyện, và rộng hơn là mối quan hệ của bạn với khách hàng tiềm năng.


Quá tin tưởng

Trước khi đi vào chi tiết vào phần này, hãy nhớ lại có bao nhiêu lần bạn nghe một cuộc gọi chào mua sản phẩm và bạn nói bạn bận trong khi sự thật không phải như vậy? Hoặc ở một ngữ cảnh “lịch sự” hơn là khi bạn nói sẽ cân nhắc trong khi bạn biết chắc chắn rằng mình không hề có bất cứ ý định gì mua chúng cả.


Tất cả những lời nói dối này mà bạn gặp ở khách hàng là để họ che dấu cảm xúc và tránh đối mặt với bạn. Tất nhiên rồi, bạn không nên quá tin tưởng khách hàng làm gì cả, người làm sale đỉnh cao sẽ biết cách nhận ra điều này và khiến khách hàng trở nên thành thật với vấn đề của họ hơn.


Kết thúc cuộc gọi

Để tạo ra ấn tượng tốt với khách hàng, sau mỗi cuộc gọi cần nói lời cảm ơn và tạm biệt dù họ có mua hoặc không mua sản phẩm của doanh nghiệp. Không bao giờ cúp máy trước khách hàng để thể hiện sự tôn trọng hoặc phòng trường hợp khách hàng muốn hỏi thêm thông tin.


Cách chốt sale qua điện thoại tưởng đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng. Để thành công, các telesale cần dựa vào đặc điểm tính cách của khách hàng, tình huống bán hàng để xử lý một cách linh hoạt. Có như vậy mới mong đạt được kết quả như ý muốn trong việc chốt đơn.
Đào tạo Kỹ Năng Bán Hàng Qua Điên Thoại tại trung tâm GEC 

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon