Tin Tổng Hợp

Thứ Hai, 28 tháng 9, 2020

Tất tần tật về nghành Kế Toán Tài Chính

Từ khóa

 PHÂN BIỆT TRONG NGÀNH KẾ TOÁN

   Kế toán doanh nghiệp là một bộ phận kế toán đặc biệt liên quan đến kế toán cho các công ty, lập báo cáo quyết toán và báo cáo lưu chuyển tiền tệ, phân tích, giải thích các kết quả tài chính của công ty và các sự kiện diễn ra, lập bảng cân đối kế toán hợp nhất ( Thu- Chi) cụ thể, chính xác.   Tuy nhiên, học sinh sinh viên vẫn hay thường nhầm lẫn và hình dung sai về ngành kế toán. Thực tế là kế toán có rất nhiều hình thức khác nhau: Kế toán công và kế toán doanh nghiệp. Nhưng đối với ngành này, các bạn chỉ cần nắm được điều quan trọng nhất chính là chúng ta chỉ làm việc với doanh nghiệp, nghĩa là kế toán doanh nghiệp chỉ theo dõi hồ sơ tài chính của một công ty mà thôi.

    Kế toán công là người làm việc ở vai trò kế toán nhưng không theo dõi bô phận tài chính cho một công ty hay doanh nghiệp nào đó về mặt phân tích hoặc kiểm tra doanh thu lợi nhuận. Người làm kế toán công chỉ hoạt động với mục đích làm việc công cộng với chủ thể tổ chức xã hội, không nhắm đến mục đích phân tích doanh thu lợi nhuận. Công việc này khá nhàn hạ, thoải mái. Tuy nhiên, nó lại không được nhiều bạn trẻ ưa thích lựa chọn như kế toán doanh nghiệp.

 NHU CẦU THỊ TRƯỜNG CỦA NGHỀ KẾ TOÁN
 Ở bất kỳ doanh nghiệp hay công ty nào cũng cần người phân tích tài chính, nắm rõ thu chi cũng như thuế giá trị gia tăng. Lãnh đạo doanh nghiệp không thể nào ôm hết mọi việc thu chi ngân sách, tính các khoản thanh toán thuế ước tính hàng quý, hàng năm. Từ đó, vị trí của người làm kế toán đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu tìm được một người lập kế hoạch kiểm toán giỏi, công ty sẽ ngày càng phát triển thuận lợi.. Với nhu cầu nhân lực trí tuệ ngành này ngày càng cao kể cả trong tương lai, học kế toán sẽ chẳng bao giờ lo thất nghiệp, bởi vì nó luôn giữ vị trí ảnh hưởng trong cty, bắt buộc công ty nào cũng cần đến Kế Toán

 Nhiệm vụ của ngành  Kế toán Tài chính:

 Chuẩn bị báo cáo hàng tháng bằng cách thu thập dữ liệu; Phân tích và điều tra sự khác biệt; Tóm tắt dữ liệu, và thông tin dữ liệu ngân sách logic, chính xác, trung thực. Tư vấn quản lý về các hành động cần thiết, tính toán các khoản thanh toán thuế ước tính hàng quý; chuẩn bị sẵn sàng cho việc nộp thuế hàng quý và hàng năm.

 Đáp ứng các yêu cầu về tài chính bằng cách thu thập, phân tích, tổng hợp và diễn giải dữ liệu quỹ. (Chuẩn bị tính thuế và thu nhập)
Lập báo cáo tài chính hàng tháng, chuẩn bị phân tích các tài khoản theo yêu cầu, hỗ trợ chuẩn bị ngân sách dự kiến
Hỗ trợ thực hiện và duy trì kiểm soát tài chính nội bộ và thủ tục, hỗ trợ quản lý biên chế,
Cung cấp tư vấn tài chính bằng cách nghiên cứu các vấn đề hoạt động; Áp dụng các nguyên tắc và thực tiễn tài chính
Đặc biệt, chuẩn bị ngân sách; thực hiện phát triển dự án báo cáo. Lập bảng phân tích tài chính, tìm cách tăng lợi nhuận và mang về doanh thu cáo nhất cho doanh nghiệp – công ty
Cập nhật thông tin về công việc thu chi tài chính – ngân quỹ, thực hiện thao tác chi thuế giá trị gia tăng, thực hiện các công việc giao dịch và kiểm soát với ngân hàng.
Hoàn thành sứ mệnh về việc phân tích tài chính, kế toán doanh nghiệp cách hoàn thành các kết quả liên quan nếu cần. (Điều hành các khoản phải thu và các khoản phải trả )
Xem xét và báo cáo chi phí quá trình
Hỗ trợ chuẩn bị và điều phối quá trình kiểm toán
Theo dõi và giải quyết các vấn đề ngân hàng bao gồm các phí thường lệ, và kiểm tra ngân sách phòng chức năng nếu có sai xót.

 Tại sao cần phải học kế toán tài chính

-Khi phải cạnh tranh trong một thị trường lao động đòi hỏi kinh nghiệm làm việc đáng kể, thì việc có thêm nhưng kiến thức và được trang bị những kỹ năng về tài chính, giúp chúng ta có những lợi thế nhất định. Điều đó có thể mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho bạn ra những lĩnh vực khác, giúp bạn tiếp cận cũng như có kế hoạch phát triển bản thân trên một nền tảng vững chắc.

-Đào tạo kế toán tài chính vì, thế giới tài chính ngày nay đã vươn xa ra khỏi địa phận của giới ngân hàng truyền thống. Công nghệ thanh toán, tiền kỹ thuật số, ứng dụng công nghệ blockchain trong tài chính… là một trong số ít những biến chuyển tích cực và có tính cách mạng của công nghệ vào tài chính & kinh doanh. Hiểu rõ bản chất của tài chính, giúp cho việc ứng dụng và vận hành những công nghệ tiên tiến đã mở đường cho sự phát triển của lĩnh vực mới Fintech. Một lĩnh vực mà bất kỳ một ngành nghề nào cũng phải liên quan, vì thế mà dân tài chính có rất nhiều cơ hội để dấn thân vào.

-Tài chính rõ là liên quan đến nhiều công thức tính toán, tỉ số, các bảng biểu và mô hình được dựng trong Excel... Và cả việc phân tích và áp dụng những mô hình đấy vào các chỉ số tài chính, để lập kế hoạch hành động, xây dựng chiến lược phát triển kinh doanh, phát triển các mô hình phòng ngừa rủi ro. Kiến thức tài chính, sự thấu hiểu giữa thị giá và giá trị, cách tạo ra giá trị, và hiểu được cách hình thành chiến lược cho sự phát triển tương lai ảnh hưởng đến giá trị hiện tại của công ty…trang bị cho chúng ta một “mindset” và những kỹ năng hoàn thiện trong giải quyết các vấn đề, đưa ra những quyết địnhs

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon