Tin Tổng Hợp

Thứ Ba, 3 tháng 3, 2020

NGHỀ KẾ TOÁN VÀ LỢI ÍCH

Từ khóa

NGHỀ KẾ TOÁN VÀ LỢI ÍCH 


1. Nghề nghiệp tương lai rõ ràng cụ thể

Khác với nhiều ngành nghề, học kế toán sẽ cho bạn một tương lai rõ ràng và thực tiễn. Đầu tiên, bạn đã chính là kế toán cho bản thân mình rồi, Rồi sẽ là kế toán tương lai cho một doanh nghiệp nào đó. Đây là một điều khá đặc biệt và thú vị của nghề kế toán, một trong những ưu điểm tuyệt vời.

2. Cơ hội làm việc lớn và đa lĩnh vực.

Bất cứ cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức nào, tùy thuộc vào quy mô và lĩnh vực hoạt động, đều cần đến ít nhất một nhân viên kế toán. Theo mục tiêu của Chính phủ, đến năm 2020, nước ta sẽ có khoảng 1 triệu  doanh nghiệp hoạt động. Mỗi doanh nghiệp tính trung bình cần từ 4 đến 6 nhân viên kế toán làm việc. Như vậy, sẽ có không ít cơ hội việc làm cho bạn khi lựa chọn nghề kế toán.
Kế toán là một nghề đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ các lĩnh vực ấy bạn có thể chia thành nhiều nghề khác nhau đó là kế toán: tài chính, quản lý, kiểm toán và thuế. Bởi sự đa dạng của lĩnh vực này, một kế toán viên sẽ có nhiều lựa chọn trong sự nghiệp của mình.

3. Thu nhập ổn định

Với đặc thù công việc thường xuyên phải tiếp xúc với các con số và đòi hỏi độ chính xác cao, kế toán là một trong những nghề được trả lương hậu hĩnh. Bên cạnh đó, kế toán là ngành nghề được hưởng nhiều chế độ, đãi ngộ tốt hơn so với mặt bằng chung các công việc khác để đảm bảo tính phân minh và chính xác trong công việc.

4. Công việc ổn định
Công việc kế toán thường diễn ra chủ yếu tại Phòng Kế toán của các đơn vị, thời gian làm việc thường theo giờ hành chính (trừ trường hợp đặc biệt như đến kỳ lập báo cáo kế toán thì có thể phải làm thêm ngoài giờ).

Bạn có nhu cầu tìm hiểu về các khóa học kế toán thì có thể tham khảo bằng cách truy cập trang web của TRUNG TÂM TƯ VẤN ĐÀO TẠO KINH TẾ TOÀN CẦU (GLOBAL ECONOMIC CENTER) tại đây: https://gec.edu.vn/


Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon