Tin Tổng Hợp

Thứ Hai, 23 tháng 9, 2019

Các kỹ năng cần có của một kế toán trưởng giỏi


Kế toán trưởng là một vị trí quan trọng, chủ chốt của các công ty, cũng là một vị trí mà các kế toán mơ ước, là mong ước của rất nhiều bạn đang học chuyên ngành kinh tế tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước


Vậy bạn cần có những kỹ năng gì để đến gần hơn với vị trí này, mới các bạn hãy cùng trung tâm đào tạo kinh tế GEC tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.
Trở thành Kế toán trưởng cần những kỹ năng gì?

có năng lực chuyên môn cao 
- Là một vị trí quan trọng và cao trong các doanh nghiệp. Vậy bạn cần phải có năng lực chuyên môn cao và tích lũy kinh nghiệm.Về chuyên môn bạn cần phải biết phân tích, lập báo cáo, thống kê và quản lý tài chính, chuyên môn kế toán…Về kinh nghiệm thỳ bạn phải có thời gian công tác thực tế về kế toán ít nhất là hai năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán từ trình độ đại học trở lên và thời gian công tác thực tế về kế toán ít nhất là ba năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán bậc trung cấp.

Về kinh nghiệm làm việc bạn cần ít nhất hai năm kinh nghiệm và có những chứng chỉ kế toán nhất định.

Có Hiểu biết pháp luật
- Yếu tố này rất quan trọng. Các công việc của doanh nghiệp đều phải tuân theo pháp luật và pháp luật ảnh hưởng rất lớn đến công ty. Bạn cần am hiểu về các luật: Luật thương mại, hóa đơn, bảo hiểm, doanh nghiệp, luật về thuế…Nhằm đảm bảo các quyền và nghĩa vụ của công ty theo đúng pháp luật.

có tính cẩn thận và trung thực 
- Là một người đứng đầu một bộ phận quan trọng của công ty. Bạn phải mẫu mực chăm chỉ, trung thực, luôn cập nhật kiến thức mới, luôn lên kế hoạch một cách chính xác, sáng tạo và luôn có tinh thần, trách nhiệm làm việc cao… các kế toán viên học hỏi.

- Tài chính cũng là một lĩnh vực vô cùng quan trọng bạn phải cẩn thận, chính xác trong từng tý một.

- Vì kế toán trưởng là người có nhiều quyền hạn nên nếu bạn không phải là người trung thực thì sẽ nảy sinh ra những lòng tham. Việc bạn cố tình nhập sai chữ số nào đó hay thêm những số khác vào trong văn bản sẽ gây ra những tổn thất không nhỏ cho công ty.
Thành thạo máy tính và tiếng Anh
- Là một kỹ năng mà ngành nghề nào cũng cần thiết. Bạn cần phải biết sử dụng các phần mềm như: Excel, Word, Powerpoint… Đặc biệt với lĩnh vực kế toán thỳ bạn cần phải chuyên sâu hơn về lĩnh vực này cụ thể bạn cần phải biết sử dụng các phần mềm và giỏi Excel dùng để tính toán và phân tích dữ liệu tài chính.

-Thành thạo tiếng Anh luôn là một lợi thế trong bất kì nghề văn phòng nàoBạn cần đảm bảo trình độ tiếng Anh của mình ở mức đủ và đảm bảo để có thể giao tiếp được với người bản xứ, có thể dịch các tài liệu văn bản hay viết báo cáo tài chính. Bạn biết càng nhiều ngoại ngữ càng tốt

Khả năng giao tiếp và ứng biến khéo léo trong mọi tình huống
- Bạn phải có khả năng giao tiếp tốt, ứng xử một cách khéo léo luôn hòa đông cùng mọi người trong công ty và trao đổi kỹ năng với các kế toán viên. Việc ứng biến khéo léo trong mọi tình huống sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt cấp trên và các đồng nghiệp. Sẽ được sếp đánh giá cao vì nhờ có bạn mà các tình huống cấp bách hay khó nhằn được giải quyết ổn thỏa.


- Bạn cũng nên giành thời gian mở lớp học kế toán để đào tạo kỹ năng cho các kế toán viên của công ty để công việc của công ty được tốt nhất và cũng là trau dồi thêm kiến thức mới cho chính kế toán trưởng và các kế toán viên.

Cuối là chịu được áp lực công việc
- Là một kế toán trưởng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có khối lượng công việc nhiều hơn các kế toán khác. Điều này thể hiện rõ nhất vào cuối tháng hay cuối năm, công việc đến dồn dập, các con số, dữ liệu cứ thế mà tăng lên và chưa thấy dấu hiệu dừng lại.

- Áp lực còn đến từ các sếp trong công ty, gia đình, chồng con… Mọi thứ có khi sẽ đổ dồn vào bạn và nếu tinh thần của bạn không đủ chắc chắn thì rất dễ bị stress

Bài viết trên đây là một số kỹ năng của kế toán trưởng mà bạn cần biết,  Nếu bạn muốn trở thành một kế toán trưởng thỳ bắt buộc bạn phải có chứng chỉ kế toán trưởng. Bạn chưa biết trung tâm nào đào tạo học kế toán trưởng  tốt…?

Bạn không cần lo lắng đã có trung tâm đào tạo kinh tế GEC trung tâm đào tạo uy tính tốt nhất tại Hồ Chí Minh hiện nay  >>> https://gec.edu.vn/ đào tạo và cấp chứng chỉ của Trường ĐH Kinh Tế TPHCM


Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon