Tin Tổng Hợp

Thứ Ba, 6 tháng 3, 2018

Phương pháp học kế toán thực tế hiệu quả

Từ khóa

Sinh viên thường xem kế toán là một trong các khóa học kinh doanh khó khăn nhất của họ. Sinh viên có xu hướng bị tràn ngập bởi các lý thuyết mới và khái niệm mà họ gặp phải trong một khóa học kế toán. Nhưng học là thiếu về kiến thức thưc hành thưc tế


I. Tổng quát về khóa học kế toán
Về cơ bản, kế toán là một hệ thống thông tin. Kế toán là tập hợp các quy tắc và phương pháp mà dữ liệu tài chính được thu thập, xử lý, và tóm tắt thành các báo cáo có thể được sử dụng trong việc đưa ra các quyết định. Báo cáo kế toán cung cấp thông tin cho việc lập kế hoạch quản lý, kiểm soát, và ra quyết định. Các báo cáo này cũng cung cấp thông tin cho các nhà đầu tư bên ngoài, các chủ nợ, và nhà quản lý quan tâm đến tình hình tài chính của công ty.
Tổng quan về khóa học kế toán có thể giúp bạn tổ chức những nỗ lực của bạn và tăng hiệu quả của bạn. Sau đây là các bước để nhận được một cái nhìn tổng quan các tài liệu trong một khóa học kế toán:
1. Đọc các thông tin được đưa ra trong chương trình học. Hãy tìm các chủ đề quan trọng và nguyên tắc đã được ban hành trong chuẩn mục kế toán .
2. Thông thường trong một khóa học kế toán, bài tập về nhà được giao hàng ngày. Đây có thể là một cơ hội tốt để bạn có thể tự học kế toán và tìm hiểu thêm về kế toán tại nhà.
3. Xem trước sách giáo khoa bằng cách đọc lời giới thiệu và bảng nội dung. Kiểm tra các giáo trình để xem những gì chương được giao và được bỏ qua.
4. Nếu có sẵn, một người có kinh nghiệm đã đitrước trong lĩnh vực này để hướng dẫn sẽ là một sự đầu tư khôn ngoan. Hướng dẫn học tập sẽ giải đáp cho bạn những thắng mắc mà bạn không biết về các khái niệm quan trọng và lý thuyết trong ngành kế toán. Họ cũng đưa ra câu hỏi thực hành bổ sung và các vấn đề, trong đó không chỉ giúp bạn hiểu rõ thêm về lý thuyết kế toán cơ bản và khái niệm, mà còn giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi.
5. Thiết lập mục tiêu cho các lớp học này và phát triển một phương tiện để hoàn thành chúng.

II. Hướng dẫn để học kế toán hiệu quả
Một vài hướng dẫn nên được theo sau để có hiệu quả trong học kế toán.Tham khảo thêm tại website: www.gec.edu.vn
1. Đọc các tài liệu trước khi lên lớp. Điều này sẽ cho phép bạn đặt câu hỏi về tài liệu mà bạn không hiểu hoặc để làm rõ bất cứ khái niệm mới. Đọc trước cũng cho phép bạn tham gia vào các cuộc thảo luận lớp hằng ngày, do đó tăng cường sự hiểu biết của bạn về chương trình học.
2. Chăm chú lắng nghe và ghi chép. Sao chép lại bất kỳ ví dụ các giảng viên đã giảng dạy trên lớp.
3. Ngay sau khi kết thúc bài giảng, xem xét và chỉnh sửa ghi chú của bạn. Bạn không cần phải viết lại ghi chú của bạn. Thay vào đó, bạn nên tìm kiếm những ý tưởng quan trọng và mối quan hệ giữa các vấn đề chính. Tóm tắt những kiến thức cô đọng, và những diều bạn cho làn quan trọng để có thể nhớ lâu hơn và áp dụng chúng một cách hợp lý.
4. Khi bạn xem lại các ghi chú của bạn, nếu bạn thấy có vần đề gì vướn mắt hoặc khó hiểu bạn có thể đặt câu hỏi cụ với giảng viên của mình. Tìm kiếm sự giúp đỡ sớm.
5. Làm bài tập về nhà được giao trước ngày hết hạn. Thậm chí nếu bạn vẫn không hoàn toàn hiểu các bài giảng, bạn cần tìm hiểu thêm và cố gắng hoàn thành bài tập về nhà. Điều này sẽ cho phép bạn tìm được mấu chót để đặt câu hỏi giảng viên của mình về vấn đề bài tập cụ thể trước khi đến hạn.
6. Hiểu được mục đích của các vấn đề học. Giảng viên sẽ kiểm tra kiến ​​thức của bạn về các khái niệm. Bạn không được để mất đi chi tiết phần giải quyết vấn đề mà bạn bỏ qua những khái niệm. Ngoài ra, cách tiếp cận các vấn đề với ý tưởng rằng bạn đang giải quyết chúng cho lợi ích của bạn chứ không phải vì lợi ích của giảng viên.
7. Xem xét các trường hợp, các câu hỏi, bài tập, và các vấn đề ở phần cuối mỗi chương, mỗi buổi học. Giải quyết các vấn đề khó khăn mà giảng viên giao cho bạn.
8. Nếu có thể, tạo thành một nhóm nghiên cứu với các bạn cùng lớp. nhóm nghiên cứu là rất hiệu quả trong việc học. Cùng nhau thảo luận về khái niệm để giúp đỡ nhau khi gặp vấn đề khó khăn.

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon