Tin Tổng Hợp

Thứ Bảy, 9 tháng 12, 2017

Những đặc điểm về MISA là kế toán cần biết

Từ khóa

Ngày nay kế toán phải làm rất nhiều việc, vì vậy đồi hỏi kế toán phải nhanh nhẹn, làm việc một cách hiệu quả, nhanh chóng, Kế toán là một quá trình liên quan đến chi tiết. Nó liên quan đến các quy định, luật lệ, thuế và nhiều tính toán phức tạp khác.Chính vì vậy, hầu hết các doạnh nghiệp đều yêu cầu bộ phận kế toán của mình sử dụng phần mềm kế toán là một phương pháp tiết kiệm tối đa và hiệu quả nhất quỹ thời gian bận rộn của bạn. Một phần mềm kế toán đã được thiết kế phù hợp với quy định, luật lệ, thuế… hiện hành sẽ giúp doanh nghiệp luôn tuân thủ với luật pháp.

Có thể nói hiện nay có rất nhiều phần mềm kế toán được sử dụng. Nhưng nổi bật hơn hết và được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất có thể nói là phần mềm Misa. Với khóa học kế toán tin học của Trung tâm TVĐT Kinh Tế Toàn Cầu (GEC) sẽ giúp các bạn hiểu và thực hiện tốt hơn về phần mềm kế toán Misa. Sau đây Trung tâm GEC sẽ giới thiệu cho các bạn biết về phần mềm kế toán Misa.

1. Giới thiệu về phần mềm kế toán Misa
- Phần mềm kế toán MISA cung cấp đầy đủ những nghiệp vụ về kế toán và tài chính cho người sử dụng, đáp ứng cho mọi loại hình kinh doanh với nhiều lĩnh vực khác nhau, phần mềm tính toán các chi phí cho doanh nghiệp, doanh thu, thặng dư và lợi nhuận của cả công ty và thống kê chi tiết từng bộ phận, từ đó người quản lý có thể có cái nhìn chi tiết hơn trong công việc kinh doanh của mình
- Phần mềm kế toán MISA cũng cho phép những người làm công tác kế toán phản ánh tình hình thu chi, tồn quỹ tiền mặt hoặc ngoại tệ của doanh nghiệp và xem số tồn quỹ bất kỳ thời điểm nào. Người dùng cũng có thể lập và in các chứng từ như Séc, Ủy nhiệm cho và kết nối với ngân hàng để giải quyết các vấn đề thành toán với phần mềm kế toán MISA

2. Các sản phẩm về phần mềm kế toán Misa
- Chương trình AMIS.VN Đơn vị có thể theo dõi nhiều năm trên một file, hết mỗi nằm thì sẽ khóa sổ kỳ kế toán để làm tiêp cho các năm sau. rên một file dữ liệu chương trình sẽ hỗ trợ 2 sổ là Sổ quản trị và Sổ tài chính. Khi lập chứng từ đơn vị có thể lựa chọn đưa vào cả 2 sổ hoặc chỉ đưa vào sổ nào đó. Hoặc lấy chứng từ từ Sổ nội bộ sang Sổ tài chính và ngược lại mà không cần thêm thao tác nhập lại chứng từ
- Chương trình MISA SME.NET 2012 cũng cho phép đơn vị làm tất cả các năm trên một file tuy nhiên điều này sẽ dẫn đến dung lượng của dữ liệu khá lớn, tốc độ thao tác chậm. Nếu mỗi năm có rất nhiều chứng từ thì việc này khó đảm bảo.

3. Ưu điểm của Phần mềm kế toán MISA
- Phần mềm kế toán MISA được thiết kế với giao diện đẹp, thân thiện và dễ sử dụng, chỉ cần tìm hiểu qua về phần mềm là bạn có thể sử dụng nó khá thành thạo, tất cả các danh mục đều được thiết kế dưới giao diện tiếng việt, kèm theo sự sắp sếp danh mục hợp lý.
- Cho phép cập nhật dữ liệu linh hoạt (nhiều hóa đơn cùng 01 Phiếu chi). Bám sát chế độ kế toán, các mẫu biểu chứng từ, sổ sách kế toán luôn tuân thủ chế độ kế toán. Hệ thống báo cáo đang dạng đáp ứng nhiều nhu cầu quản lý của đơn vị.
- Số liệu tính toán trong misa rất chính xác, ít xảy ra các sai sót bất thường. Điều này giúp kế toán yên tâm hơn.
- Vì MISA chạy trên công nghệ SQL nên khả năng bảo mật rất cao.
- Phần mềm cho phép tạo nhiều CSDL, nghĩa là mỗi đơn vị được thao tác trên 01 CSDL độc lập.
- Điểm đặc biệt nữa ở MISA mà chưa có phần mềm nào có được đó là thao tác Lưu và Ghi sổ dữ liệu.


Như vậy chúng ta đã thấy, phần mềm kế toán MISA rất thuận lợi đối với người làm kế toán. Nhưng liệu các bạn có thể hiểu và áp dụng được hết các tính năng mà phần mềm mang lại không. Chỉ có thể thực hành liên tục trên phần mềm ở khóa học thực hành kế toán và được hướng dẫn từ các giảng viên am hiểu thì các bạn mới có thể làm được trên phần mềm một cách nhanh chóng, hiệu quả được.

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon