Tin Tổng Hợp

Thứ Sáu, 15 tháng 9, 2017

Nghề kế toán thường gặp những khó khăn gì?

Từ khóa

Thông kế trong những năm gần đây cho thấy số lượng sinh viên đăng ký học kế toán là rất nhiều, vì đây là một ngành đang rất hot, nhu cầu  cho xã hội ở bất cứ thời đại nào cũng cần vì kế toán là người nắm giữ mọi huyết mạch của doanh nghiệp, một bộ máy kế toán giỏi có thể tạo nên sự yên tâm cho chủ doanh nghiệp, chính vì thế tuyển dụng kế toán là vấn đề đặt lên hàng đầu cho mọi doanh nghiệp. Những nguyên nhân trên là một phần làm cho số lượng sinh viên kế toán ngày càng tăng, nhưng về mặt khác cần bạn học ngành kế toán cần chú ý, đó là các bạn cần nhận định rằng mình có phù hợp với ngành này hay không, có tụ hợp những đức tính của một người làm kế toán hay không, hay chỉ đi theo số đông, và chỉ nhận ra những cái lợi trước mắt mà không biết những khó khăn trong nghề. Sau đây trung tâm TVĐT Kinh Tế Toàn Cầu (GEC - website: gec.edu) một trung tâm hàng đầu về đào tạo kế toán tại TP.HCM cùng các chuyên gia phân tích những khó khăn và cách giải quyết những khó khăn mà bạn có thể mắc phải khi làm và học kế toán.


1. Những khó khăn mà kế toán phải đối mặt
- Là một kế toán bạn phải thường xuyên đối mặt với những con số, nều không có sự minh mẫn và sáng suốt trong công việc làm thì bạn sẽ cảm thấy nhàm chán trong công việc từ đó có thể dễ dàng xảy ra tình trạng nhầm lẫn, sai sót, và đối với kế toán tính toán không chính xác là một vấn đề hết sức quan trọng, có thể làm cho doanh nghiệp mình gặp rất nhiều khó khăn nếu hậu quả là nghiêm trọng có thể bạn sẽ phải dính vào vòng lao lý.
- Đây là nghề tuy dễ mà khó, đối với những bạn có tính cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc thì đây có thể là nghề phù hợp cho họ. Những kiến thức bạn học được tại các trường đào tạo kế toán chỉ là những phần cơ bản để giúp bạn có kiến thức áp dụng vào công việc, nhưng phần lớn phải nhờ vào chính bản thân bạn, nếu bạn không hội tụ được những tính chất cũng như tận tâm trong công việc thì dù việc làm có dễ đến đâu thì nó cũng đều trở thành khó khăn cho bạn.
- Hơn nữa bạn phải yêu nghề kế toán, yêu những con số, vì mọi thành công đều xuất phát từ sự yêu thích, có yêu thích thì bạn mới có thể cóng hiến hết sức mình vào công việc. Và từ đó công việc của bạn mới trở nên hiệu quả và đạt kết quả cao hơn.

2. Những phương pháp giúp bạn vượt qua khó khăn trong ngành kế toán
- Ngoài những tính cách có sẳn của bạn, việc đầu tiên bạn cần làm để có thể làm tốt và vượt ra những khó khăn trong ngành kế toán là không ngừng bồi dưỡng kiến thức của mình qua các khóa đào tạo kế toán tại những trung tâm nổi tiếng vì phần lớn kiến thức bạn học được tại nhà trường chỉ mang tính lý thuyết, nếu không biết cách thì bạn khó có thể áp dụng chúng vào công việc được. Chình vì vậy tham gia vào những lớp  đào tạo kế toán tại những trung tâm các bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn, cũng như chỉ ra phương pháp để bạn áp dụng lý thuyết vào công việc.
- Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường càng không ngừng học hỏi kinh nghiệm kế toán từ quá trình thực tập hay tham gia vào những công việc làm thêm có liên quan tới ngành kế toán, từ đó bạn sẽ phần nào tích lũy được kinh và biết áp dụng kiến thức vào công việc của mình, đây cũng là điều kiện để bạn dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng trong tương lai.
- Trong thời đại phát triển như hiện nay, kế toán có rất nhiều công cụ để giúp bạn dễ dàng, là một kế toán bạn cần phải thành thạo mày tính và cách phần mềm kế toán hỗ trợ, vì phần lớn mọi kế toán hiện nay đều thực hiện mọi công tác trên máy tính, trên phần mềm, từ đó công việc của kế toán việc sẽ hiệu quả hơn và đạt được nhiều thành tích hơn, là điểm tựa để bạn dễ dàng thăng tiến.
- Nước ta hiện nay đang hội nhập rất nhiều với các tố chức trên thế giới, để phát triển vấn đề hợp tác, liên doanh, là một kế toán bạn phải thành thạo tiếng anh, để có thể dễ dàng giao dịch với các đối tác nước ngoài, từ đó đem tại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp mình.

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon