Tin Tổng Hợp

Thứ Hai, 11 tháng 9, 2017

Khi làm kế toán bạn cần nắm vững những điều gì?

Từ khóa

Khi một đất nước trên đà phát triển thì mọi vấn đề đặt ra trên hết để duy trì vấn đề này là ở con người. Nếu có một nguồn nhân lực giỏi và làm việc hiệu quả thì doanh nghiệp rất dễ dàng phát triển và thu lại lợi nhuận cao. Ngoài nguồn nhân lực giỏi thì bất cứ một công ty nào cũng cần một bộ phận kế toán có đủ năng lực và chuyên môn cao để duy trì và định hướng đúng đắn nguồn tài chính của doanh nghiệp mình. Đối với người làm kế toán phải là người có chuyên môn, am hiều nhiều lĩnh vực về công việc mình làm, có thể giao tiếp tốt với những phòng ban khác từ đó dễ dàng thu gôm dữ liệu hơn nữa cũng phải có những đức tính cần thiệt của một người làm kế toán. Sau đây chúng ta cùng phân tích về những công việc, những khó khăn cũng như những đức tính mà người làm kế toán cần có để cho những người đang làm hay cho những người đang học kế toán xác định được công việc và những khó khăn, để có thể phòng tránh và làm việc hiệu quả hơn.

- Công việc của nhân viên kế toán là ghi chép, hệ thống hoá, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ hoạt động kinh tế, tài chính của đơn vị, giúp nhà quản lý điều hành và quản lý hoạt động kinh tế, tài chính của đơn vị cũng như đề ra các quyết định quản lý kinh tế. Cụ thể công việc hàng ngày của kế toán là: Thu thập thông tin về các hoạt động kinh tế, tài chính phát sinh ở đơn vị vào chứng từ kế toán; Ghi sổ kế toán; Tổng hợp làm báo cáo kế toán;
- Là một kế toán bạn phải có khả năng giao tiếp tốt, để có thể hòa nhập với những phòng ban khác trong công ty, vì khi kế toán tập hợp số liệu thì phải cần hợp tác với những phòng khác, vì vậy họ phải làm sao để hợp tác những phòng này và mang về số liệu nhanh chóng nhất.
- Khi làm kế toán bạn phải là người thật sáng suốt và điềm tĩnh, đây là nghề không cho phép bạn mắc sai sót, chỉ với một lỗi nhỏ thì bạn cũng để lại những hậu quả cực kỳ quan trọng. Khi bạn làm việc với những con số thì bạn sẽ rất nhàm cháng trong công việc vì vậy bạn phải thật sự yêu thích công việc này và xem những con số là bạn. Hơn nữa nghề kế toán cũng có những khó khăn như: Tỉ lệ chọi cho một vị trí kế toán khi đi xin việc là khá cao, nếu bạn không có chuyên môn cao, rất khó được nhận vào làm việc; Mức lương hơi khiêm tốn nếu chưa có kinh nghiệm; Áp lực công việc cao và đòi hỏi sự chính xác.
- Kế toán là một trong những ngành nghề xã hội cần nhiều nguồn nhân lực nhất, nên bạn sẽ có rấ nhiều cơ hội để dễ dàng xin việc; Công việc ổn định làm việc ngày 8 tiếng và thời gian còn lại bạn có thể làm những công việc riêng khác. Hơn nữa khi vào nghề này bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thăng tiến.
- Chính vì những vấn đề trên nên luôn luôn bồi dưỡng kiến thức là công việc rất quan trọng và cần thiết cho người làm và học kế toán hiện nay. Với những trung tâm đào tạo kế toán chất lượng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích nhất, là bước đà để bạn dễ dàng thăng tiến cao trong công việc, bạn vững chuyên môn rành thực hành và làm việc hiệu quả thì cơ hội thăng tiến của bạn rất rộng mở. Hãy đến với trung tâm đào tạo kế toán trưởng là nơi có kinh nghiệm đào tạo kế toán lâu năm đào tạo theo chuẩn của trường ĐH Kinh Tế TP.HCM nên các bạn có thể yên tâm về chất lượng.


Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon