Tin Tổng Hợp

Thứ Hai, 12 tháng 6, 2017

Những thông tin cần biết đối với kế toán trưởng

Từ khóa

Trong thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay, để tìm được một công việc như ý không phải dễ dàng đối với một người kế toán trưởng. Vì đối với kế toán trưởng, là người phải được đào tạo tại doanh nghiệp, hoặc những vị trí này đã được sắp đặt trước từ những người có kinh nghiệp hay được tin tưởng tại doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu để ý và phân tích một vài đặc điểm sau đây về điểm mạnh về  kế toàn trưởng thì họ có thể làm  và xin việc tại các doanh nghiệp lớn. Nhưng điều quan trọng hơn hết là họ phải luôn bồi dưỡng kế toán trưởng, để nắm bắt được những cái mới cái đã thay đổi nhằm làm cho nhà tuyển dụng hay nhà quản trị biết về khả năng và năng lực của người kế toán trưởng này phải có và phải làm.

1. Điều quan trọng nhất của kế toán trưởng là họ phải tư duy nhận thức của nhà lãn đạo về vai trò, vị trí của Kế toán trưởng để họ được biết, kế toán trưởng không thuần tuý chỉ là công việc ghi chép phản ánh nghiệp vụ kinh tế, công việc giữ tiền, khoá sổ, lập báo cáo tài chính mà Kế toán trưởng thực sự là người tổ chức thông tin kinh tế tại đơn vị, kiểm tra giám sát các hoạt động kinh tế, giúp lãnh đạo đơn vị phân tích kinh tế đưa ra quyết định quản lý: Kế toán trưởng được thừa nhận là trợ thủ đắc lực trong phân tích đánh giá hiệu quả hoạt động của đơn vị.

2. Kế toán trưởng phải có bản lĩnh vững vàng xử lý công việc có chất lượng, hiệu quả cao, được đào tạo kế toán có hệ thống, có thước đo tiêu chuẩn điều kiện để bổ nhiệm, được trang bị hệ thống kiến thức nghiệp vụ thống nhất, ổn định thông qua hệ thống pháp luật về kế toán. Từ đó làm cho Kế toán trưởng sẽ có đủ nghị lực, tự tin, bằng quyết tâm, đủ trí tuệ để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

3. Điều đáng để nhắc đến Kế toán trưởng là tấm gương về giữ vững tư cách và đạo đức nghề nghiệp kế toán: Chính trực, khách quan, thận trọng, tư cách nghề nghiệp, bảo mật và tuân thủ chế độ tài chính kế toán quy định. Đây là những điều mà nhà lãnh đạo cần nhất về kế toán trưởng, chính vì điều này mà học mới có thể tự tin giao hết nguồn tài chính của doanh nghiệp cho kế toán trưởng.

4. Kế toán trưởng trước hết phải là người yêu nghề kế toán và sau đó còn phải làm cho các kế toán viên biết nhiều hơn về kế toán và cùng yêu nghề kế toán. Thực tiễn cho thấy Kế toán trưởng có yêu nghề thì mới có hứng thú hành nghề thì mới phát triển tài năng và mới có hiệu quả trong việc tổ chức thực hiện công tác kế toán. Từ việc yêu nghề Kế toán trưởng mới có hoài bão phát triển nghề nghiệp có định hướng lâu dài, mục tiêu và trước mắt để phát huy công tác kế toán ở đơn vị mình.

5. Kế toán trưởng là người đứng đầu tổ chức hoạt động nghề nghiệp, hoạt động dịch vụ kế toán tại một đơn vị cơ sở. Do vậy, cần phải nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động kế toán mà trước hết Kế toán trưởng phải rèn luyện về kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ. Luôn học kế toán là điều không hề dư thừa để kế toán trưởng thể phát huy hết năng lực của mình, nhằm giúp doanh nghiệp phát triển. tham khảo theo nội dung bồi dưỡng kế toán trưởng của Trung tâm GEC tại website: www.gec.edu.vn

6. Qua khóa học kế toán trưởng thì kế toán trưởng sẽ luôn cập nhật kiến thức mới, trau dồi nghiệp vụ để tự đào tạo mình để trở thành người có chuyên môn sâu để đáp ứng mọi yêu cầu và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

7. Kế toán trưởng cần thực hiện đúng quyền hạn của mình là người tham mưu giúp thủ trưởng đơn vị kiểm tra giám sát tài chính của đơn vị, phải luôn đấu tranh bảo vệ cái đúng, chống lại những hành vi vi phạm quy chế tài chính kế toán chống tham ô, tham nhũng tài sản của nhà nước, của tập thể. Đây chính là bản lĩnh nghề nghiệp của Kế toán trưởng. Mà chính nhờ bãn lĩnh này bạn sẽ được những nhà lãnh đạo đánh giá cao, và tin tưởng bạn nhiều hơn.


Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon