Tin Tổng Hợp

Chủ Nhật, 18 tháng 6, 2017

Kế toán cần học những gì và tại sao doanh nghiệp luôn cần kế toán?

Từ khóa

Nhân viên kế toán rất quan trọng đối với sự phát triển của một doanh nghiệp. Bởi họ đảm nhận trọng trách rất quan trọng và nặng nề. Một khối công việc rất lớn mà hàng ngày họ phải lai lưng ra gánh vác. Vậy nếu thiếu vắng nhân viên kế toán thì doanh nghiệp đó sẽ ra sao? đây là lý do mà mỗi công ty dù lớn hay nhỏ cũng phải cần ít nhất một kế toán viên. Và công ty cũng không ngừng đào tạo kế toán để nắm bắt được những thay đổi mà luật kế toán của bộ tài chính sửa đổi hàng kì.


Kế toán viên sẽ giúp công ty những gì?
-Thiết kế và xây dựng hệ thống kế toán trong công ty để báo cáo tài chính cuối năm sẽ được dễ dàng hơn.
- Quyết định và xử lý những giấy tờ thực tế khi bắt đầu thành lập công ty. Họ sẽ là người trực tiếp làm việc với luật sư để giải quyết các hợp đồng thuế phức tạp.
- Đảm bảo việc làm thuế chính xác và thời gian đúng quy định.
- Lập hồ sơ tài chính theo từng giai đoạn chu kỳ hoạt động của công ty.
- Tư vấn cho các giao dịch cụ thể, chẳng hạn như liệu nó tốt hơn để thuê, mua sản phẩm hay mối quan hệ hợp tác.
- Tư vấn và hỗ trợ với kiểm toán.
- Tư vấn cho bạn về các khoản khấu trừ và làm thế nào để tách các chi phí cá nhân và doanh nghiệp của bạn.
- Sử dụng chuyên môn của nhân viên kế toán để giúp doanh nghiệp phân tích báo cáo tài chính cuối năm

Khi đào tạo kế toán bạn sẽ được những gì?
- Luôn được đào tạo về mặt chuyên môn: để làm việc được tốt và trành bị sai sót thị điều trước tiên bạn có năng lực chuyên môn cao. Vì vậy cần cần tích lũy thêm những kiến thức, kinh nghiệm, có khả năng lập báo cáo và trình bày báo cáo kế toán, khả năng thống kê, phân tích tài chính, khả năng lập và phân tích báo cáo kế toán cũng như quản trị tài chính doanh nghiệp… từ các khóa đào tạo kế toán. tham khảo các lớp học kế toán của Trung tâm GEC tại: www.gec.edu.vn
- Không ngừng tìm hiểu và học về luật: Đó là việc đương nhiên và là yếu tố rất quan trọng, bởi vì rủi ro về tuân thủ pháp luật ảnh hưởng rất lớn đến công tác kế toán và vận mệnh của doanh nghiệp. Luật mỗi ngày một đổi mới, vì vậy tại trung tâm GEC thường xuyên cập nhật và đổi mới để học viên có thể vận dụng tốt các luật như: Luật Doanh nghiệp, Luật Thương mại; các luật về thuế, đất đai, hóa đơn, lao động, bảo hiểm, chứng khoán,...
- Học về vi tính và tiếng anh: Đây là hai chìa khoá vàng cùa mọi ngành nghề chứ không riêng gì nghề kế toán. Các phần mềm về kế toán giúp ích cho bạn rất nhiều, vì vậy học và thực hành tốt về nó sẽ làm cho công việc của bạn đỡ vất quả hơn và hiệu quả công việc cao hơn. Còn đối với tiếng anh, cũng phải đủ để có thể giao tiếp với các đối tác hay thành viên trong công ty là người nước ngoài và đọc các tài liệu, viết các báo cáo tài chính kế toán.
- Luôn nâng cao khả năng tư duy, tính cẩn thận và trung thực: bạn luôn luôn phải tiếp xúc với những con số, những bảng biểu và những phép tính phức tạp vì vậy bạn cần phải tư duy toán học, tư duy logic. kế toán là xử lý các con số liên quan đến tiền bạc nên chỉ cần sai xót một chút thôi là bạn có thể gây ra những hậu quả khôn lường cho doanh nghiệp của mình, vì vậy cẩn thận là điều không thể thiếu đối với bạn. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải trung thực,lúc nào bạn cũng phải làm việc với tiền mà nếu không thể không vượt qua được lòng tham, mà cố tình làm sai hòng mưu cầu lợi ích riêng thì doanh nghiệp sẽ không thể phát triển được.
- Ngoài ra khả năng giao tiếp, ứng xử khéo léo: Có được khả năng này thì bạn sẽ dễ dàng hòa đồng với mọi người trong công ty hơn, có thể hợp tác tốt với các thành viên trong phòng, ban của bạn và tạo thiện cảm và có thể là thuyết phục được các đối tác kinh doanh. Kỹ năng này sẽ giúp bạn tiến xa hơn trên con đường thăng tiến.

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon